การหลอกลวง

From xat wiki
Jump to: navigation, search
This page is a translated version of the page Scams and the translation is 88% complete.

Other languages:
Deutsch • ‎English • ‎Nederlands • ‎Tagalog • ‎Türkçe • ‎dansk • ‎français • ‎italiano • ‎magyar • ‎العربية • ‎ไทย

การหลอกลวงคือความพยายามในการขโมย xat, วันสำหรับการเล่น, พาวเวอร์ หรือบัญชีจากคุณ การหลอกลวงมีมาในหลากหลายรูปแบบ ด้านล่างนี้ เราจะแสดงให้เห็นรูปแบบการหลอกลวงที่นิยมทำกันมากที่สุดและสิ่งที่คุณควรปฏิบัติเมื่อถูกหลอกลวงไป

วิธีการหลอกลวงที่นิยมทำกันมาก

เพิ่ม xats/days/powers เป็นสองเท่า

ในสถานการณ์นี้ คนที่มาหลอกจะพยายามอย่างหนักเพื่อโน้มน้าวให้คุณเชื่อว่าเขาสามารถทำให้คุ๊มี xat/วัน/พาวเวอร์เพิ่มเป็นสองเท่าได้ และสิ่งที่คุณต้องทำก็คือเทรด/โอน xat/วัน/พาวเวอร์ไปหาเขา มีคนหลายๆ คนถูกหลอกด้วยเหตุนี้ คนที่มาหลอกอาจจะโชร์วีดีโอหรือภาพหน้าจอแสดงให้เห็นว่าเขาสามารถทำได้จริงๆ หรือใช้วิธีการการไปเปิดระบบเทรดเพื่อแสดงให้คุณเห็นว่าเขามีพาวเวอร์เป็นคู่ หรือ 3 ตัว คุณต้องระลึกไว้เสมอว่าสิ่งนี้ไม่และไม่มีทางเป็นไปได้ เนื่องจากไม่มีใครสามารถสร้าง xat/วัน/พาวเวอร์ได้ตามจำนวนที่ต้องการ เขาจำเป็นต้องซื้อมาเหมือนกับคนอื่นๆ ลองถามคำถามตัวเองดังต่อไปนี้:

  • ทำไมพวกเขาจะต้องมาลำบากเพื่อทำให้ฉันมีอะไรเพิ่มเป็นสองเท่าในขณะที่พวกเขาไม่ได้รับอะไรเป็นการตอบแทน?
  • เมื่อมองดูพาวเวอร์ของคนที่มาหลอก ทำไมเขาไม่ทำให้มีพาวเวอร์ 99,999 ตัวในทุกพาวเวอร์ไปเลยล่ะ?

การยืมพาวเวอร์

หรือที่รู้จักว่า"การบั๊คพาวเวอร์" เมื่อใครมาขอยืมพาวเวอร์ของคุณซักหน่อย และคุณตัดสินใจให้ยืมไปด้วยความไว้วางใจ แต่เขากลับหนีหายไปพร้อมกับพาวเวอร์นั้น โปรดทราบว่า xat ไม่ได้รองรับการยืมพาวเวอร์ ถ้าคุณจะให้ยืมไป คุณอาจจะขอให้ส่ง xat มาให้กับคุณ ถ้าเขาต้องการขอยืมตัวม่วง ขอให้เขาจ่ายในราคาเต็ม และคุณคืน xat ไปเมื่อได้ตัวม่วงคืนมา นี่คงจะช่วยหยุดความพยายามในการหลอกลวงได้

เจ้าหน้าที่ xat ขอยืมพาวเวอร์

ผู้ใช้บางคนแอบอ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่ xat แล้วพยายามจะอ้างเพื่อเอาพาวเวอร์ พวกเขาอาจะจะบอกว่า "เรากำลังเรียกคืนตัวม่วง ขอให้เทรดพาวเวอร์ให้กับเรา มิฉะนั้นบัญชีของคุณจะถูกปิดและลบออก คุณจะสูยเสียพาวเวอร์ทั้งหมดที่คุณมี" พวกเขาอาจจะบอกว่าต้องการ xat เพื่อไปทดสอบอะไรบางอย่างและบังคับให้คุณส่งให้เขา มิฉะนั้นพวกเขาก็จะบล็อคบัญชีของคุณ คำถามที่คุณอาจจะถามตัวเอง:

  • ถ้าคุณเป็นเจ้าหน้าที่ xat, ทำไมคุณยังต้องการ xat จากฉัน? ทำไมไม่ไปแก้ฐานข้อมูลเพื่อให้มีเองล่ะ?
  • เจ้าหน้าที่ xat จะมีเลขไอดี 101 หรือต่ำกว่านั้น ทำไมคุณไม่มาในบัญชีของเจ้าหน้าที่ xat?

บางคนก็อาจจอ้างว่า"กำลังแอบทดสอบ" หรือใช้บัญชีสำหรับทดสอบของพวกเขา เจ้าหน้าที่ xat จะไม่มีการใช้บัญชีอื่นเพื่อการติดต่อกับผู้ใช้ที่มีปัญหา หรือเพื่อเรื่องที่เป็นทางการใดๆ

โปรแกรมเพื่อได้ xat ฟรี

ผู้ใช้บางคนจะอ้างว่ามีโปรแกรมสร้าง xat และเขาต้องการแพร่ข่าวนี้ออกไปเพื่อให้ทุกคนสามารถได้พาวเวอร์ทุกตัว เหมือนกับการเพิ่ม xat เป็นสองเท่าด้านบน คุณต้องถามตัวเองดังต่อไปนี้:

  • ทำไมพวกเขาไม่เห็นจะมีพาวเวอร์มากมายล่ะ?
  • ถ้าเขาต้องการให้ฉัน หรือทุกๆ คนมี xat ไม่จำกัด ทำไมพวกเขาไม่โอนมาให้ฉันเองสักสองล้าน? ทำไมต้องให้ฉันดาวน์โหลดโปรแกรมด้วย?

Third-party programs for remote desktop control

Some users might encourage you to install programs such as TeamViewer or SupRemo on your computer. These are remote desktop applications that can allow scammers to access your email address, xat account and even install viruses or other programs on your computer. A few things to ask yourself:

  • Why do you need access to my desktop? Why get me to download a program?
  • Why can't I just open a ticket to resolve my problem instead?

การซื้อไอดี

xat ไม่ได้รองรับการโอนย้ายไอดี ถ้าคุณพยายามซื้อไอดีใดๆ ขอให้มั่นใจว่าคุณสามารถไว้ใจผู้ที่กำลังขายไอดีให้คุณได้ ถ้าเขากำลังขายไอดีที่มีเลขต่ำมากๆ จะมีความเป็นไปได้สูงที่ไม่ได้มีอยู่จริงและเป็นการหลอกลวง ใช้ https://xat.com/web_gear/chat/register.php?UserId=123& และเปลี่ยน 123 เป็นเลขไอดีเพื่อการตรวจสอบ ถ้าเลขไอดีนั้นไม่ได้มีอยู่จริงคุณก็จะได้ทราบด้วย

คุณไม่ควรซื้อไอดีใดๆ ที่ลงทะเบียนไปแล้วถึงแม้ว่าผู้ขายจะบอกว่าเขาจะให้อีเมลของบัญชีนั้นแก่ท่าน ขอให้มั่นใจว่าคุณจะได้ลิ้งค์ลงทะเบียนเพื่อให้คุณสามารถลงทะเบียนด้วยอีเมลของคุณเองได้

ถ้าคุณลบ/ซื้อไอดี ขอแนะนำให้คุณทำการลงทะเบียนในทันทีเพื่อป้องกันการทำลิ้งค์หาย หรือผุ้อื่นไปทำการลงทะเบียนก่อนคุณ

เว็บไซต์ xat ปลอม

ผู้ใช้หลายคนจะพยายามสร้างเว็บไซต์ xat เพื่อหลอกให้คุณใส่รหัสผ่านของ xat โปรดจำไว้ว่าต้องใส่รัหสผ่านในเว็บ xat.com เท่านั้น คุณไม่ควรจะใส่รหัสผ่านแค่เพราะว่ามันดูเหมือนเป็นส่วนหนึ่งของ xat เว็บ xat ปลอมจะมทั้งหน้าพาวเวอร์, หน้าโหวต และหน้าล็อคอิน

คุณสามารถอ่านเพิ่มได้ที่:การหลอกลวง

การหลอกในการแลกเปลี่ยน

ผู้ใช้อาจจะยื่นข้อเสนอให้คุณแล้วลดจำนวนลงในจังหวะสุดท้าย เช่นแทนที่จะให้ 1200 xat กลับใส่แค่ 120 xat ขอให้ทำให้มั่นใจว่าราคาที่แสดงบนแอพพลิเคชั่น trade ตรงกับราคาที่ตกลงกันก่อนที่จะคลิก 'Accept/Confirm การเทรด'

ให้ระวังอย่างมากในการซื้อ EveryPower หรือ AllPowers เช่นกัน เพราะผู้ขายอาจจะไม่ได้ให้พาวเวอร์มาครบทุกตัวตามที่เขาควรจะทำ ให้ใช้หัวข้อ พาวเวอร์ ในการตรวจสอบพาวเวอร์ให้ครบตามรายการก่อนที่คุณจะเทรด พาวเวอร์ต่างๆ สำหรับ AllPowers จะมีเครื่องหมายจรวดแสดงไว้

เกล็ดความรู้ที่เป็นประโยขน์

ก็อบหน้าจอไว้

เป็นเรื่องดีที่สุดที่จะก็อบหน้าจอสิ่งที่เกิดขึ้นถ้าคุณสงสัยว่าบางคนกำลังพยายามหลอกลวงคุณ ถ้าคุณตั้งใจจะก็อบหน้าจอ ควรจะเป็นหน้าจอที่เห็นข้อความทั้งหมด และหน้าจอที่เห็นไอดีของผู้ใช้คนนั้นและข้อความต่างๆ ของเขา

ฉันควรทำยังไงถ้าพบใครบางคนพยายามจะหลอกลวงฉัน?

รายงานไปยัง https://xat.com/ticket พร้อมกับหลักฐาน(ภาพก๊อบหน้าจอหรือวีดีโอที่แสดงให้เห็นไอดี) ถ้าคุณไม่มีหลักฐาน คุณยังสามารถเปิดตั๋วพร้อมด้วยข้อมูลเกี่ยวกับการหลอกลวงและเจ้าหน้าที่อาสาจะสามารถไปดูข้อมูลการเทรดย้อนหลังได้

โปรดทราบ: จะไม่รับรองว่าท่านจะได้รับคืนในสิ่งที่ท่านสูญเสียไป

ลิ้งค์ต่างๆ ที่เป็นประโยขน์

ลองเข้าไปดูหัวข้อเหล่านี้ใน wiki ซึ่งจะให้ข้อมูลกับคุณมากขึ้นเรื่องทำอย่างไรให้ปลอดภัยใน xat